ഞായറാഴ്‌ച, ഒക്‌ടോബർ 09, 2011

പാചകകുറിപ്പ് 3: ചന മസാല

ചന മസാല

ആവശ്യമായ  സാധനങ്ങള്‍ 
  1. വെളുത്ത കടല (ചന ) കുതിര്‍ത്ത് വേവിച്ചത്  -1  കപ്പ്‌
  2. എണ്ണ-3 ടീസ്പൂണ്‍ 
  3. ജീരകം -1  ടീസ്പൂണ്‍
  4. കായം-ഒരു നുള്ള് 
  5. പച്ചമുളക് -1  എണ്ണം വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്
  6. ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ്-1  ടീസ്പൂണ്‍ 
  7. തക്കാളി-2  എണ്ണം
  8. മഞ്ഞള്‍ പൊടി-ഒരു നുള്ള് 
  9. മുളക് പൊടി-1 ടീസ്പൂണ്‍ 
  10. മല്ലിപൊടി -3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  11. ഉപ്പു -ആവശ്യത്തിന്
  12. ഗരം മസാല -ഒരു നുള്ള് 
  13. നാരങ്ങ നീര് -1  ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
  14. മല്ലിയില -ആവശ്യത്തിന് 
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം 

ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക .ഇതിലേക്ക് ജീരകം,കായം പൊടിച്ചത് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് കരിഞ്ഞു പോകാതെ ഇളക്കുക .ഇതിലേക്ക് 2  തക്കാളി തൊലി കളഞ്ഞു മിക്സിയില്‍ അരച്ചത് ചേര്‍ത്ത് ചൂടാക്കുക.ഇത് ചൂടാകുമ്പോള്‍  പച്ചമുളക് , ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ് എന്നിവയും മഞ്ഞള്‍ പൊടി.മുളക് പൊടി എന്നിവയും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക .അടുത്തതായി വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന  കടല ചേര്‍ക്കുക.ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും, ഉപ്പും,മല്ലിപ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് 2  മിനിറ്റ്  അടച്ചു വക്കുക.അവസാനമായി ഒരു നുള്ള് ഗരം മസാലയും നാരങ്ങ നീരും ചേര്‍ത്ത് ഇറക്കി വക്കുക .മല്ലിയില ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.
(കുറിപ്പ്:അല്‍പ്പം വെണ്ണയോ നെയ്യോ ചൂടുള്ള  കറിയില്‍ ചേര്‍ത്താല്‍  സ്വാദ് കൂടുതല്‍ ലഭിക്കും )

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ